Trong cuộc sông có những loại thực phẩm có thể dùng làm chữa bệnh đau nửa đầu hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết rõ hơn.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những loại thực phẩm chữa bệnh đau nửa đầu hiệu quả sau đây. Ngoài ra nếu thấy mình có dấu hiệu bệnh đau nửa đầu hãy đi khám bác sĩ ngay để có cách điều trị bệnh đau nửa đầu phù hợp nhé.
Trứng
Vitamin B đóng vai trò rất lớn trong việc điều trị nhức
đầu. Theo các nhà nghiên cứu, liều dùng 200-400 miligam mỗi ngày vitamin
B2 đã được tìm thấy có hiệu quả trong việc giảm tần số, cường độ và
thời gian nhức đầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 2 quả trứng có chứa
24% liều lượng vitamin B cần thiết mỗi ngày.
Cá hồi
Một nghiên cứu về những người đau đầu kinh niên cho thấy
rằng, việc tăng omega-3 cùng với việc giảm omega-6 làm giảm đau đầu và
giảm đáng kể tình trạng tâm lý. Để tăng khẩu phần omega-3, hãy ăn các
loài cá hoang dã, cá nước lạnh như cá hồi, cá trích, cá thu, cá mòi và
cá ngừ.
Các loại hạt
Bằng chứng cho thấy những người bị nhức đầu chùm và đau nửa đầu thường có mức magiê thấp hơn những người khác. Một nghiên cứu cho thấy những cơn đau nửa đầu đã giảm hơn 41% ở những người được bổ sung magiê. Hạnh nhân, hạt vừng, hạt điều, hạt hướng dương, lạc và óc chó là những loại hạt rất giàu magiê.
Thịt đỏ
Tổ chức National Headache Foundation khuyên nên tránh xa
các loại thịt như các sản phẩm thịt khô, lên men, ngâm, muối hoặc hun
khói vì chúng có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Nhưng ăn thịt bò có thể
là giải pháp cho những cơn đau đầu. Thịt đỏ giàu CoQ10, một hợp chất tự
nhiên trong cơ thể và vitamin B2 đã được chứng minh là thuốc chống đau
nửa đầu, theo Học viện Thần kinh học Hoa Kỳ.
Ngũ cốc nguyên hạt
Theo các nhà khoa học, một trong những cách chữa bệnh nhức đầu đơn giản nhất là ăn ngũ cốc nguyên hạt thường xuyên. Hạ đường huyết hoặc có mức đường trong máu thấp bất thường là những nguyên nhân được cho là gây nhức đầu. Để tránh chứng đau nửa đầu do hạ đường huyết, bạn không nên bỏ bữa, dùng đồ ăn có carbohydrate và chất xơ phức tạp (lúa mạch, yến mạch nguyên chất, bánh mì).
Các loại rau màu xanh đậm
Rau chân vịt, cải xoăn, rau diếp, củ
cải đường là những thực phẩm hiệu quả trị chứng đau nửa đầu. Đặc biệt,
rau chân vịt có chứa nhiều vitamin B2 và B6 cũng như omega-3, tất cả đều
được chứng minh là các chất làm giảm đau nửa đầu. Vitamin B2 (còn gọi
là riboflavin) có hiệu quả trong việc giảm tần số, cường độ và thời gian
nhức đầu.
mua gối chữ U cho bà bầu
Trả lờiXóa